มัดรวมสิ่งที่ "ต้องทำ"​ และ "ห้ามทำ" เมื่อใช้งานบราปีกนกหรือบราซิลิโคนสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มใช้งานคงสงสัยว่าทำไมถึงต้องมีสิ่งที่ต้องทำและห้ามทำด้วย? แน่นอนค่ะว่าบราปีกนกทุกแบบสามารถใช้งานซ้ำได้ และเราก็คงอยากให้น้องอยู่กับเราไปนานๆ ใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง เรามาเริ่มกันที่สิ่งที่ "ต้องทำ" กันเลย

1. แนะนำให้ถอดตะขอก่อนสวมใส่: เพราะถ้าใส่ทีละข้างแล้วดึงบราไปแปะหน้าอกอีกข้าง อาจสร้างความเสียหายให้กับตัวตะขอได้นั่นเองค่ะ

2. แนะนำให้แปะทีละข้างให้เรียบร้อยก่อนสวมตะขอ: ก่อนใส่ตะขอควรจัดระดับบราให้ตรงกันและรีดบริเวณขอบให้เรียบหรือแนบไปกับผิวก่อนนั่นเองค่ะ จะทำให้ตัวบราเกาะติดผิวตลอดวันเลย

3. ล้างทำความสะอาดหลังการใช้งานทุกครั้ง: ข้อนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ เพราะการไม่ล้างและทำความสะอาดจะส่งผลให้เกิดแบคทีเรียและมีกลิ่นอับได้ง่าย ซึ่งบราซิลิโคนจะได้เปรียบในเรื่องของการทำความสะอาดมากกว่าเพราะแห้งเร็ว และไม่อุ้มน้ำนั่นเองค่ะ

4. แปะแผ่นฟิล์มไว้บนกาวทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งาน: ใครที่ชอบโยนแผ่นฟิล์มทิ้งระวังไว้เลยน้า น้องสำคัญมากๆ เลย เพราะเป็นตัวช่วยไม่ให้กาวแห้งค่ะ

5. เก็บไว้ให้ห่างจากแสงแดดเสมอ: แสงแดดเป็นตัวอันตรายแบบไม่คาดคิดเลยค่ะ เพราะสามารถทำให้กาวละลายและแห้งไวมากๆ แบบไม่ทันได้ตั้งตัวเลย รู้ตัวอีกทีน้องอาจจะติดไม่อยู่แล้วก็เป็นได้ค่ะ

____


ส่วนสิ่งที่ "ห้าม" มีดังนี้

1. ห้ามล้าวตัวกาวด้วยสบู่ที่มีสารให้ความชุ่มชื้น: เพราะสารเหล่านั้นจะทำให้ตัวกาวลดประสิทธิภาพลงนั่นเอง แนะนำให้ใช้สบู่เดทตอลหรือสบู่กำจัดแบคทีเรียทั่วไปได้เลยค่ะ

2. ห้ามวางตัวกาวตากแดด: ข้อนี้ทุกคนคงพอเข้าใจจากฝั่งสิ่งที่ต้องทำแล้วใช่มั้ยคะ

3. ห้ามใช้เล็บขูดหรือจิกบริเวณกาวขณะทำความสะอาด: เพราะตัวกาวจะหลุดติดเล็บออกมาได้ง่ายมากๆ เลย ในจุดนี้ต้องระมัดระวังกันเลยทีเดียวค่า

4. ห้ามทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าโดยเด็ดขาด: ต้อง "ล้างด้วยมือ" เท่านั้นน้า

5. ห้ามวางทิ้งไว้ข้ามคืนโดยปราศจากแผ่นฟิล์ม: เพราะตัวกาวจะมีฝุ่นเกาะและทำความสะอาดยากมากๆ อาจจะทำให้น้องติดไม่อยู่ในครั้งต่อไปค่า

หวังว่าคำแนะนำ 10 ข้อนี้จะช่วยให้ลูกค้าทุกท่านดูแลน้องบราปีกนกได้ดียิ่งขึ้นและเข้าใจการดูแลรักษาน้องมากขึ้นนะคะ สงสัยในส่วนไหนหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม ทักหาแอดมินได้ตลอดเลยน้า ยินดีให้บริการและให้คำปรึกษาเสมอค่า (:

รัก,
เฟียเร่